8 อันดับ ยี่ห้อรองเท้าวิ่ง ที่ดีที่สุดในปี 2021

8 อันดับ ยี่ห้อรองเท้าวิ่ง ที่ดีที่สุดในปี 2021

8 อันดับ ยี่ห้อรองเท้าวิ่ง ที่ดีที่สุดในปี 2021 เทรนด์กีฬา วิ่งมาแรงมากๆในปี 2021 นี้ เราเห็นได้ชัดเนื่องจากหลายคนเริ่มหันมาใส่ใจในเรื่องของสุขภาพกันมากยิ่งขึ้น ดังนั้น การที่เราจะออกกำลังกายด้วยการวิ่ง จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ในการออกกำลังกายที่ง่ายที่สุด ที่สำคัญใช้อุปกรณ์น้อยอีกด้วย

เพียงแค่เรามีรองเท้าสำหรับวิ่งสัก 1 คู่เราก็สามารถออกกำลังกายได้แล้ว และสิ่งเดียวที่คุณควรลงทุนอย่างยิ่งสำหรับการวิ่ง นั่นก็คือ การซื้อรองเท้าวิ่ง แต่หากใครยังสงสัยว่า ทำไมรองเท้าวิ่งสำคัญอย่างไร ช่วยอะไรได้บ้างและหากต้องการซื้อรองเท้าวิ่งต้องเลือกซื้ออย่างไร วันนี้เราจะพาทุกคนมาดูกันค่ะ

8 อันดับ ยี่ห้อรองเท้าวิ่ง

8 อันดับ ยี่ห้อรองเท้าวิ่ง ที่ดีที่สุดในปี 2021

1.SALOMON PREDICT SOC W SHOES

รองเท้าที่มีการออกแบบอย่างใส่ใจทุกรายละเอียดตั้งแต่การใส่สำหรับการออกกำลังกายหลากหลาย ไม่ว่าจะวิ่งหรือการออกกำลังกายชนิดอื่นๆก็สามารถที่จะเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ ดีไซน์ดูเท่ห์ กระชับ ใส่ได้หลายโอกาส สวมใส่ได้ง่ายทั้งก่อนระหว่างและหลังการวิ่ง ออกแบบอย่างดีแบบแยกชิ้นส่วนช่วยลดแรงกระแทกได้ดี ช่วยให้เท้าสามารถที่จะยืดหยุ่นได้อย่างอิสระโดยไม่รู้สึกกว่าถูกกดทับ ออกแบบของรองเท้าให้สูงขึ้นเหมือนกับโครงสร้างแบบฮาล์ฟบู้ทรองเท้าจะพอดีกับถุงเท้าออกแบบผ้าอย่างดีนุ่มสบาย ช่องนิ้วเท้าที่กว้างขึ้นนั้นยอดเยี่ยมและทำให้นิ้วเท้ามีพื้นที่เพียงพอ

จุดเด่น พื้นรองเท้าชั้นกลางและพื้นชั้นนอกที่แยกออกจากกันตามหลักสรีรศาสตร์ช่วยลดความเครียดที่ข้อต่อของคุณเพื่อการขับขี่ที่นุ่มนวลขึ้นซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากการเคลื่อนไหวตามธรรมชาติของเท้า อัปเปอร์ผ้าถักระดับพรีเมียมแบบใหม่ทั้งหมดให้ความกระชับเหมือนถุงเท้านั่นเองค่ะ

8 อันดับ ยี่ห้อรองเท้าวิ่ง ที่ดีที่สุดในปี 2021

2.SALOMON SONIC 3 ACCELERATE M SHOES

รองเท้าวิ่งดีไซน์สวย ทันสมัย พร้อมด้วยคุณสมบัติที่ครบถ้วนในด้านการออกกำลังกาย โดยเฉพาะการวิ่ง SONIC 3 ACCELERATE มีน้ำหนักเบา เพื่อให้คุณวิ่งได้อย่างมีประสิทธิภาพปรับสภาพได้ตามพื้นผิว ช่วยลดการสั่นสะเทือนระหว่างการวิ่ง เพื่อป้องกันการบาดเจ็บและช่วยลดอาการเมื่อยล้าของกล้ามเนื้อ อัปเปอร์ทำจากผ้าตาข่ายถักทออย่างดีรองรับและทนทานมากขึ้นหรือมีความยืดหยุ่นและระบายอากาศได้ดี Featherlight ออกไร้รอยต่อนุ่มสบายโดยไม่ต้องลดความพอดี OrthoLite Impressions เข้ากับรูปเท้าพอดีสามารถลดหรือเพิ่มขนาดได้ตามต้องการ Optivibe ทำจากโฟมเพื่อลดการสั่นสะเทือนเมื่อเหยียบเท้าลดความเมื่อยล้าของกล้ามเนื้อ

จุดเด่น น้ำหนักเบา ทำจากวัสดุอย่างดีเพื่อการวิ่งได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผ้าระบายอากาศได้ดี ไม่ทำให้เกิดความร้อนหรือกลิ่นอับ ออกแบบรองเท้าให้ลดการสั่นสะเทือน ลดอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ

ADIDAS Ultraboost Summer.RDY

3.ADIDAS Ultraboost Summer.RDY

รองเท้าวิ่งที่ออกแบบมาสำหรับการวิ่งได้ทุกสภาพอากาศไม่ว่าจะเป็นอากาศเย็น ฝนตกหรืออากาศร้อน อัปเปอร์ผ้าทำมาจากเส้นใยโมโนฟิลาเมนต์ น้ำหนักเบา ระบายอากาศได้ดี ออกแบบแถบโปร่งแสงสามารถเปิดรับสภาพอากาศจากภายนอกได้ ช่วยเพิ่มสัมผัสแห่งความเย็นสบาย รับแรงกระแทกได้ดีพื้นรองเท้ายืดหยุ่น เพิ่มความแข็งแรงในเฉพาะจุด เพื่อให้คุณวิ่งอย่างลื่นไหลตลอดเส้นทาง เทคโนโลยี Boost ช่วยเปลี่ยนแรงกระแทกเป็นแรงส่งเพิ่มประสิทธิภาพการวิ่งได้อย่างไม่น่าเชื่อ

จุดเด่น อัปเปอร์ถักทอจากเส้นใยโมโนฟิลาเมนต์ ช่วยระบายอากาศได้ดี เหมาะสำหรับวิ่งท่ามกลางอากาศที่ร้อนได้ เทคโนโลยี Boost ช่วยให้การวิ่งของคุณรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

8 อันดับ ยี่ห้อรองเท้าวิ่ง ที่ดีที่สุดในปี 2021

4.NIKE Zoom Rival Fly 2 รองเท้าวิ่งผู้หญิง

รองเท้าที่ออกแบบสวยงามเหมาะกับสาวๆ รองเท้า ได้รับรางบันดาลใจในการออกแบบมาจากกีฬาวิ่งผลัดของชาวญี่ปุ่น ออกแบบอย่างประณีตอัปเปอร์ตัดเย็บได้เรียบเรียนทำจากผ้าตาข่ายอย่างดีที่มีน้ำหนักเบา ช่วยให้ระบายอากาศได้ดี ตกแต่งเพิ่มความสวยงามทนทานด้วยหนัวแบบสังเคราะห์ ในส่วนของพื้นรองเท้าด้านนอกมีดอกยางช่วยให้ลดการลื่นปุ่มแพทเทิร์นลักษณะคล้ายคลื่นช่วยในการยึดเกาะพื้นผิวได้ดี และเคลื่อนไหวได้อย่างเป็นธรรมชาติ พื้นรองเท้าด้านในและส่วนกลางมี Zoom Air ลดแรงกระแทก เพิ่มแรงส่ง ซัพพอร์ตเท้าได้ดี ยืดหยุ่น นุ่มสบาย

จุดเด่น ผ้าเป็นตาข่ายอย่างดี ช่วยระบายอากาศ ทำให้เท้าไม่ร้อน ไม่เป็นเหงื่อ ออกแบบพื้นรองเท้าด้านนอกเป็นคลื่นเพิ่มการยึดเกาะ

8 อันดับ ยี่ห้อรองเท้าวิ่ง ที่ดีที่สุดในปี 2021

5.Mizuno Running Wave Inspire 16

รองเท้าวิ่งดีไซน์สวยงามทันสมัย เป็นรองเท้าที่ออกแบบอย่างดีด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย เหมาะสำหรับการวิ่งในระยะทางไกลได้สบาย ช่วยซัพพอร์ทการวิ่งได้อย่างมีประสิทธิภาพ การออกแบบอัปเปอร์เป็นผ้าตาข่ายEngineered mesh ช่วยให้เท้ากระชับตอนสวมใส่ เทคโนโลยี Mizuno Intercool ช่วยลดการสะสมความร้อนลดอาการบาดเจ็บที่เท้า ช่วยระบายความร้อนได้ดี เท้าไม่ร้อน ลดกลิ่นอับที่เท้า เทคโนโลยีสูตรพิเศษ Fan-Shaped Wave ที่เหมาะสำหรับคนเท้าแบน ช่วยจัดระเบียบรูปเท้าขณะวิ่งให้สามารถเคลื่อนไหวได้อย่างเป็นธรรมชาติ ลดแรงกระแทกได้ดี เทคโนโลยี FoamWave เสริมบริเวณส่วนกลางเพิ่มความนุ่มสบายเท้า U4ic ออกแบบชั้นโฟมเพื่อเสริมชั้น mid sole ให้นุ่มและเบาขึ้น รองรับแรงกระแทกในช่วงส้นเท้าได้ดียิ่งขึ้น พื้นรองเท้าเสริมคาร์บอน ช่วยในการรองรับแรงกระแทกได้ดี เสริมความทนทาน และมั่นคง เหมาะกับการวิ่งระยะทางไกล

จุดเด่น เป็นรองเท้าที่เหมาะสำหรับผู้นักวิ่งมืออาชีพ วิ่งระยะทางไกล รองเท้าออกแบบด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยช่วยซัพพอร์ทการวิ่งได้ดี เทคโนโลยีสูตรพิเศษ Fan-Shaped Wave ที่เหมาะสำหรับคนเท้าแบน ช่วยจัดระเบียบรูปเท้าขณะวิ่งเพื่อลดการบาดเจ็บ

ASICS : GEL-NIMBUS 21

6.ASICS : GEL-NIMBUS 21

รองเท้าวิ่งที่ตอบโจทย์ความต้องการของนักวิ่ง โดยเฉพาะนักวิ่งระยะทางไกลที่จะต้องใช้เวลาในการวิ่งนานๆ ASICS GEL-NIMBUS 21 ออกแบบอย่างดีตามหลักสรีระศาสตร์เพื่อให้ผู้ใช้เกิดความสะดวกสบาย ลดอาการบาดเจ็บได้มากที่สุด ส่วนบนทำจากผ้าตาข่ายแจ็คการ์ด ช่วยในเรื่องการระบายอากาศได้ดีทำให้เท้าไม่อับในขณะวิ่ง พื้นรองเท้าด้านหน้าและด้านหลังใช้เทคโนโลยี GEL™ ในรูปแบบของซิลิโคนช่วยรองรับแรงกระแทก พื้นรองเท้าชั้นกลางเทคโนโลยี FLYTEFOAM™ Propel เพิ่มการเด้งเหมือนติดสริงปลายเท้าที่ยอดเยี่ยม เป็นรองเท้าที่มีน้ำหนักเบาเนื่องจากเป็นสูตรโฟมแรงดีดกลับสูงเป็นพิเศษ พื้นรองเท้าชั้นใน SpEVA ลดการยุบตัวของพื้นรองเท้าช่วยยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานมากขึ้น

จุดเด่น ผ้ารองเท้าด้านนอกทำจากผ้าตาข่ายแจ็คการ์ด ช่วยในการระบายอากาศได้ดี สวมใส่สบายไม่ร้อน รองเท้าน้ำหนักเบา เทคโนโลยีหลากหลายผสมผสานกันเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการวิ่ง เหมาะกับการวิ่งทางระยะไกลได้ โดยไม่เกิดอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ

8 อันดับ ยี่ห้อรองเท้าวิ่ง ที่ดีที่สุดในปี 2021

7.รองเท้าวิ่ง BROOKS WOMEN’S RICOCHET

รองเท้าวิ่งที่ออกแบบเรียบหรูดูดี มีให้เลือกหลายสี เป็นรองเท้าที่สามารถใส่ออกกำลังกายและสามารถที่จะใส่เที่ยว บริเวณพื้นรองเท้าส่วนกลางใช้เทคโนโลยี BioMoGo DNA และ DNA AMP ทำให้รองเท้ามีน้ำหนักที่เบา คืนตัวได้ดี พื้นรองเท้ายืดหยุ่น สามารถเคลื่อนที่จากส้นเท้าจรดปลายเท้าได้อย่างรวดเร็วโดยไม่สูญเสียพลังงาน สวมใส่กระชับพอดีใช้งานง่าย ช่วยเพิ่มความสบายแบบอิสระ ส่วนหุ้มส้นและแถบส้นที่นุ่มพิเศษเพื่อป้องกัน Achilles ของคุณจากการระคายเคือง

จุดเด่น รูปทรงรองเท้าดูสวยงาม ใส่ได้หลายโอกาส บริเวณขอบหุ้มส้นเป็นส่วนที่นุ่มไม่ระคายเคือง ลดการเสียดสี

ASICS : GEL-NIMBUS 21

8.SKECHERS Go Run Mojo 2.0

รองเท้าวิ่งที่สวมใส่สบายผ้าตาข่ายระบายอากาศได้ดี ไม่ทำให้เท้าร้อนเทคโนโลยี Air Cooled Goga Mat ช่วยรองรับแรงกระแทกระหว่างการวิ่งได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยลดแรงกระแทกที่หัวเข่าได้ดี ลดอาการบาดเจ็บ นวัตกรรม 5GEN ช่วยเสริมการยืดหยุ่นตอบสนองได้ดี พร้อมด้วยเซ็นเซอร์ GOimpulse ช่วยให้ความรู้สึกเหมือนถอดรางเท้าวิ่งเพิ่มสัมผัสใกล้ชิดพื้นดินเหมือนการวิ่งที่เป็นธรรมชาติ พื้นรองเท้าด้านนอกยึดเกาะพื้นได้ดี ราคาเบาๆ คุณภาพดีเป็นรุ่นที่เหมาะสำหรับผู้ชาย

จุดเด่น รองเท้าผลิตจากผ้าตาข่ายที่ช่วยระบายอากาศได้ดี ให้ความรู้สึกเหมือนการวิ่งที่เป็นธรรมชาติ

8 อันดับ ยี่ห้อรองเท้าวิ่ง ที่ดีที่สุดในปี 2021 เห็นไหมค่ะ ว่ารองเท้าวิ่งเป็นเพียงอุปกรณ์ 1 เดียว ที่เราไม่ต้องลงทุนเยอะมาก เพียงแค่เรามีรองเท้าวิ่งเราก็สามารถออกกำลังกายได้หลายชนิดเลยค่ะ อีกทั้งการที่เรามีรองเท้าวิ่งที่ดี จะช่วยเซฟไม่ให้เราได้รับการบาดเจ็บจากการวิ่งอีกด้วยนะคะ

ทรีทเม้นท์ บำรุงผมแห้งเสีย แถมผมหอมอีกด้วย ปัญหาผมเสีย เป็นสิ่งที่เหล่าสาวๆกังวลเป็นอย่างมาก อีกทั้งการจะหาทรีทเม้นท์มาบำรุง ก็ยังคงคิดหนักอีกว่า ยี่ห้อไหนดี ฉะนั้นแล้ววันนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักกับทรีทเม้นท์บำรุงผมเสีย อีกทั้งยังได้ผมหอมอีกด้วย

โปรแกรมฝึกวิ่ง สำหรับนักวิ่งมือใหม่?  ในช่วงนนี้เทรนด์การวิ่งกำลังมาแรงมากๆ ดึงนักใครที่กำลังจะเข้าวงการนักวิ่งมาราธอน จะต้องผ่านกันฝึกฝนกันเป็นอย่างดี ดังนั้น เราจึงยกเอาโปรแกรมวิ่งสำหรับนักวิ่งมือใหม่ และคนที่อยากจะลงแข่งมาราธอน เพื่อไปใช้ในการฝึกเตรียมตัวลงแข่งนั่นเองค่ะ