5 เคล็ดลับ ดูแลหุ่นยังไงให้เพรียวอยู่เสมอ

5 เคล็ดลับ ดูแลหุ่นยังไงให้เพรียวอยู่เสมอ

5 เคล็ดลับ ดูแลหุ่นยังไงให้เพรียวอยู่เสมอ ยุคปัจจุบันที่คนส่วนใหญ่หันมาดูแลตัวเองมากขึ้น ใส่ใจเรื่องสุขภาพ และรักษาหุ่น และแน่นอนว่าสาวๆ ที่อยากหุ่นดี หรือหุ่นดีอยู่แล้ว ก็ต่างอยากจะมีหุ่นที่ผอมเพรียวสวย และอยากจะคงความเพรียวนั้นไว้ให้สม่ำเสมอ วันนี้เรามีเคล็ดลับ การดูแลหุ่นให้ผอมเพรียวอยู่เสมอ มาบอกต่อทุกๆคน ไปดูกันเลยจ้า!

5 เคล็ดลับ ดูแลหุ่นยังไงให้เพรียวอยู่เสมอ

5 เคล็ดลับ ดูแลหุ่นยังไงให้เพรียวอยู่เสมอ - หมั่นชั่งน้ำหนักอยู่เสมอ

1. หมั่นชั่งน้ำหนักอยู่เสมอ

การชั่งน้ำหนักเป็นวิธีหนึ่งที่ใช้ในการลดหุ่น หรือน้ำหนัก เพราะถ้าเราชั่งน้ำหนักเป็นประจำ จะทำให้รู้ว่าน้ำหนักตัวเพิ่มหรือคงที่ ซึ่งหากน้ำหนักเพิ่ม สาวๆ ก็จะหันมาควบคุมอาหารและออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนักลงมาให้อยู่ในเกณฑ์ปกติ แต่หากพบว่าน้ำหนักตัวน้อยเกินไปก็จะต้องปรับการกินอาหารและออกกำลังกายเพื่อเพิ่มกล้ามเนื้ออย่างเหมาะสม เพื่อให้มีสัดส่วนที่สมดุลสวยงาม

5 เคล็ดลับ ดูแลหุ่นยังไงให้เพรียวอยู่เสมอ - รับประทานโปรตีนเพิ่ม

2. รับประทานโปรตีนเพิ่ม

การรับประทานโปรตีนจะช่วยให้ร่างกายอิ่มเร็ว แถมยังช่วยควบคุมน้ำหนักได้เป็นอย่างดีด้วย ซึ่งจากการศึกษาพบว่า ผู้หญิงที่ลดน้ำหนักได้จนเป็นที่พอใจแล้วรับประทานโปรตีน 110 กรัมต่อวัน จะช่วยให้น้ำหนักของพวกเธอเหล่านั้นคงที่ต่างจากผู้หญิงที่ลดน้ำหนักได้จนเป็นที่พอใจแล้ว แต่รับประทานโปรตีนน้อยกว่า 72 กรัมต่อวัน ซึ่งกลุ่มหลังมีโอกาสน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นได้ง่าย

5 เคล็ดลับ ดูแลหุ่นยังไงให้เพรียวอยู่เสมอ - เน้นทานผักผลไม้ให้ครบ 5สี

3. เน้นทานผักผลไม้ให้ครบ 5สี

การรับประทานผัก และทานผลไม้เป็นประจำจะช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดีขึ้น ทำให้การลดน้ำหนักหรือควบคุมน้ำหนักเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพสูง แต่การรับประทานผักผลไม้ให้ได้ประโยชน์สูงสุด ควรรับประทานแบบหลากหลาย และครบทุกสี ได้แก่

  • ผัก หรือผลไม้สีแดง จะช่วยบำรุงผิว ลดการอักเสบ และป้องกันมะเร็ง
  • ผัก หรือผลไม้สีเขียว จะช่วยในการขับถ่าย และลดริ้วรอย
  • ผัก และผลไม้สีส้ม จะช่วยป้องกันจอประสาทตาเสื่อม และลดไขมันในเลือด
  • ผัก หรือผลไม้สีม่วง จะช่วยบำรุงหัวใจและบำรุงเส้นผม
  • ผัก หรือผลไม้สีขาว ช่วยลดการอักเสบ ลดไขมัน ลดการอักเสบของข้อ หรือหัวเข่า อีกทั้งยังช่วยต้านอนุมูลอิสระและรักษาระดับน้ำตาลในเลือดให้คงที่ได้
หมั่นออกกำลังกายให้สม่ำเสมอ

4. หมั่นออกกำลังกายให้สม่ำเสมอ

การควบคุมอาหารและการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ จะช่วยให้ร่างกายดูเพรียว และกระชับอยู่ตลอดเวลา อีกทั้งยังเป็นวิธีลดน้ำหนักที่ได้ผลดีมาก ที่สำคัญยังทำให้ร่างกายดูไม่โทรม จากการลดน้ำหนักอีกด้วย การออกกำลังกายที่ดีควรออกอย่างน้อยประมาณ 15-30 นาที สัก 3-5 วันต่อสัปดาห์ เพื่อให้ร่างกายได้เผาผลาญอย่างเป็นปกติ

ปรุงอาหารด้วยตนเอง

5. ปรุงอาหารด้วยตนเอง

การรับประทานอาหารที่ปรุงเองจะช่วยให้เราสามารถควบคุมปริมาณอาหารได้ เช่น เราจะไม่ใส่เกลือ หรือน้ำมันเยอะ เพราะเราควบคุมอาหาร แต่หากไปทานนอกบ้าน เราจะไม่รู้เลยว่าอาหารนั้น ๆ ใส่อะไรไปบ้างในอัตราส่วนมากแค่ไหน

การลดน้ำหนักอาจทำยาก และเหนื่อย แต่หากลดน้ำหนักได้แล้ว การรักษาน้ำหนักให้อยู่ปกตินั้นยากยิ่งกว่าค่ะ เพราะจะมีอาหาร หรือเครื่องดื่มมากมายมาล่อตาล่อใจ แต่สำหรับผู้ที่รักสุขภาพ และไม่อยากกลับไปอ้วนอีกล่ะก็ ลองนำเคล็ดลับเหล่านี้ไปปรับใช้กันดูนะคะ

5 เกมออนไลน์ยอดฮิต ที่คุณไม่ควรพลาด

5 เกมออนไลน์ยอดฮิต ที่คุณไม่ควรพลาด เกมนั้น เป็นสิ่งที่ช่วยให้ผู้เล่นรู้สึกผ่อนคลาย และแก้เครียดได้อย่างดีทีเดียวล่ะค่ะ ถ้าหากเล่นถูกวิธี ไม่หมกมุ่นเกินไป นั่นถือว่าเป็นการใช้เวลาว่างในการสร้างความสุขให้กับตนเองที่ดีทางหนึ่ง และหากจริงจังก็สามารถปั้นไอดีขายได้ หรือขายไอเทมในเกม ก็นับว่าได้กำไรดีเลยทีเดียว

7 เคล็ดลับสุขภาพดี สร้างได้ด้วยตัวเอง

7 เคล็ดลับสุขภาพดี สร้างได้ด้วยตัวเอง ปัจจุบันนั้นสุขภาพของตนเองเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด เพราะเนื่องจากโลกของเรานั้น ได้พัฒนาไปไกลแล้ว เครื่องมือ หรืออุปกรณ์ไฮเทกมากมาย รวมไปถึงมลภาวะ ที่มีผลเสียต่อสุขภาพทั้งนั้น